Thẻ tín dụng bị hết hạn phải làm sao, cách gia hạn thẻ

0
434

Thẻ tín dụng hay thẻ ATM đều có thời hạn hiệu lực rõ ràng. Khi thẻ bị hết hạn thì chủ thẻ không thể nào thực hiện các giao dịch từ thẻ được nữa. Người dùng cần phải tiến hành gia hạn thẻ trước hoặc sau khi thẻ hết hạn. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về thông tin thẻ tín dụng bị hết hạn phải làm sao?

Khi nào thì thẻ tín dụng bị hết hạn

Thẻ tín dụng giống với các loại thẻ khác, khi phát hành thẻ ngân hàng sẽ thiết lập một ngày hết hạn cụ thể. Và thông tin đó được in nổi trên bề mặt thẻ. Mục đích nhằm để nâng cao chất lượng của thẻ sau một thời gian mới sử dụng bằng cách cấp lại thẻ mới.

The tin dung bi het han

Kiểm tra ngày hết hạn thẻ tín dụng:

Có nhiều chủ thẻ khi dùng thẻ nhưng lại không biết ngày hết hạn của thẻ là bao nhiêu. Chính vì điều này mang lại nhiều rắc rối cho người dùng. Bởi chúng ta cần phải gia hạn thẻ tín dụng bị hết hạn trước thời hạn thẻ bị hết hiệu lực.

Thời gian sử dụng của thẻ tín dụng sẽ thường từ 3 – 5 năm tùy từng loại thẻ, ngân hàng. Và ngày phát hành, ngày hết hiệu lực của thẻ được in nổi ở trên mặt trước của thẻ. Dãy số này sẽ bao gồm 4 số, 2 số đầu tiên là tháng hết hạn, 2 số tiếp theo là năm hết hạn.

Nguyên nhân thẻ tín dụng lại bị hết hạn:

Một câu hỏi thắc mắc mà rất nhiều khách hàng đặt ra. Đó chính là tại vì sao mà thẻ lại bị hết hạn trong khi vẫn còn sử dụng tốt. Câu trả lời là do hiện nay công nghệ thay đổi liên tục nên công nghệ áp dụng trên thẻ nhanh chóng bị lỗi. Và ki bị lỗi sẽ dẫn tới các trường hợp giao dịch không an toàn, không đảm bảo chất lượng dịch vụ cho người dùng. Vì thế bắt buộc ngân hàng phải thay thế thẻ mới cho khách hàng sau vài năm sử dụng.

Cách gia hạn thẻ tín dụng bị hết hạn, quá hạn

Nếu thẻ tín dụng bị hết hạn, quá hạn các bạn cần phải gia hạn theo hướng dẫn bên dưới đây nhé. Sẽ có 2 phương án gia hạn thẻ tín dụng cho các bạn.

1/ Ngân hàng gia hạn thẻ tín dụng tự động

The tin dung bi het han

Áp dụng cho những chủ thẻ đạt đủ điều kiện như: Lịch sử giao dịch tốt, thanh toán đúng hạn. Sau khi thẻ gần tới hạn sử dụng cuối. Hệ thống ngân hàng sẽ tự động gia hạn thẻ và gửi về địa chỉ sinh sống của bạn.

2/ Khách hàng tới chi nhánh ngân hàng để gia hạn thẻ

Hãy mang theo giấy tờ tùy thân kèm theo thẻ tín dụng của bạn tới chi nhánh ngân hàng đã phát hành thẻ. Tại đây chúng ta sẽ làm các thủ tục yêu cầu gia hạn thẻ mới. Bạn chỉ cần điền các thông tin vào giấy sau đó nhận giấy hẹn. Tới ngày mang giấy hẹn tới ngân hàng để nhận thẻ.

Việc gia hạn này hoàn toàn miễn phí không tốn bất kỳ khoản tiền nào.

Sau khi nhận thẻ tín dụng mới cần phải kích hoạt thì thẻ mới hoạt động được. Hãy gọi điện lên tổng đài của ngân hàng phát hành thẻ và yêu cầu kích hoạt thẻ.

Tham khảo:

Tóm lại

Thẻ tín dụng bị hết hạn đã có hướng giải quyết là gia hạn thẻ mới. Sau khi gia hạn thẻ bạn cần phải hủy ngay thẻ cũ để đảm bảo an toàn tuyệt đối tránh bị lộ thông tin. Nếu không sẽ gặp phải rất nhiều các rủi ro không đáng có.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây