Có cách vay tiền không cần trả nào? Vay tiền online an toàn

0
109

Cách vay tiền không cần trả có được hay không? Là một trong những câu hỏi phổ biến của rất nhiều người hiện nay. Nếu các bạn cũng có câu hỏi này, chắc chắn bài viết này sẽ rất cần thiết với các bạn. Nên hãy cùng Ruttienthetindungonline tìm ra câu trả lời chuẩn xác nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Thực trạng vấn đề vay tiền online hiện nay

Việc vay tiền online ngày càng phổ biến khi nhu cầu vay tiền đang tăng lên một cách chóng mặt. Với nhiều địa chỉ tài chính, các ngân hàng phát hành việc vay vốn cho cá nhân và doanh nghiệp, nên đang ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Việc vay online sẽ mang đến cho các bạn được vay với nhiều hình thức khác nhau, có thể vay từ 1 – 60 triệu để có thể sử dụng ngay trong ngày. Đến thời điểm hiện tại, các bạn có thể tìm kiếm địa chỉ cho vay một cách dễ dàng. Chỉ cần lên google và gõ từ khóa “cho vay online” hoặc “vay tiền trực tuyến” là đã có hàng chục địa chỉ cho vay.

 cách vay tiền không cần trả

Nhưng thực thế nhà nước ta vẫn chưa có các chế tài cụ thể cho việc quản lý những hoạt động cho vay online, nên việc vay online sẽ rất khó kiểm soát. Trên nền tảng vay online cũng sẽ mang đến nhiều rủi ro lớn khi các địa chỉ vay chính thông không quá nhiều, nên các bạn cũng cần tỉnh táo khi lựa chọn địa chỉ vay nhé.

Vậy có cách vay tiền không cần trả hay không?

Tính tới thời điểm hiện tại không có việc vay tiền nhưng không trả, nếu các bạn cố tình vay mượn nhưng không trả nợ thì các bạn sẽ gặp phải một số vấn đề như sau.

Phải chịu phạt từ bên cho vay

Hiện nay tất cả các công ty cho vay hay ngân hàng đều có những quy định phạt cho các trường hợp vay nhưng trả chậm, các mức lãi suất cho việc trả chậm sẽ tính như sau:

  • Lãi suất dựa vào nợ gốc ở khoảng thời gian trong hạn.
  • Lãi suất dựa vào số dư nợ gốc quá hạn.
  • Lãi suất dành cho phần lãi đã chậm trả.

Đối với mỗi tháng trả chậm tiền, ngoài khoản lãi suất đã thỏa thuận trong hợp đồng, các bạn sẽ phải trả thêm một phí và phí này gọi là phí quá hạn. Phí quá hạn sẽ là 10%/năm với nợ lãi quá hạn kèm với 150%/lãi suất của tháng.

Bị rơi vào danh sách nợ xấu

Vì không có cách vay tiền không cần trả nên khi rơi vào danh sách nợ xấu, các bạn sẽ gặp nhiều rủi ro khi vay tiền và đặc biệt là tại các ngân hàng chính thống. Việc duyệt vay trở nên khó khăn và hạn chế hơn khi bạn cần vay một số tiền lớn. Ngoài ra các bạn cũng sẽ mất đi quyền lợi vay với lãi suất thấp từ ngân hàng.

Bị gọi điện làm phiền liên tục

Nếu bạn trễ nợ hoặc không có ý định trả, các bạn sẽ phải đối mặt với sự phiền phức từ phía bên cho vay. Nhân viên có thể gọi điện thoại, đe dọa, làm phiền người thân và thậm chí đến tận nhà để áp đặt.

 cách vay tiền không cần trả

Sử dụng cách vay tiền không cần trả có bị đi tù không?

Khi vay tiền online nhưng không trả, các bạn có thể phạm một số tội phạm và đối mặt với hình phạt hình sự. Theo pháp luật, nếu số tiền vay nằm trong khoảng từ 4.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng, bạn có thể bị phạt cải tạo không giam giữ trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 3 năm.

Nếu bạn chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng, hình phạt tù có thể từ 2 năm đến 7 năm. Trong trường hợp chiếm đoạt tài sản với trị giá dao động từ 200.000.000 nghìn đồng đến dưới 500.000.000 nghìn đồng, bạn có thể bị phạt tù từ 5 năm đến 12 năm. Và nếu chiếm đoạt tài sản trị giá từ 500.000.000 đồng trở lên, bạn có thể bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm.

Ngoài hình phạt tù, bạn cũng có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng cũng như bị cấm đảm nhiệm chức vụ. Ngoài ra sẽ bị cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định trong khoảng thời gian từ 1 năm đến 5 năm, hoặc tài sản của bạn có thể bị tịch thu một phần hoặc toàn bộ.

Kinh nghiệm vay tiền online an toàn nhất định cần phải biết

Thay vì việc tìm hiểu cách vay tiền không cần trả, để đảm bảo vay tiền an toàn chúng ta nên lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây:

Nên lựa chọn vay tiền ở địa chỉ an toàn

Một trong những kinh nghiệm hàng đầu khi vay tiền mà các bạn nên nhớ là hãy vay ở các địa chỉ an toàn. Bạn nên tham khảo trên mạng xã hội và tìm hiểu các điều khoản cho vay để chọn ra địa chỉ cho vay phù hợp nhất.

Có phương án thanh toán theo đúng hạn

Khi vay tiền ở bất kỳ đâu các bạn cũng phải thanh toán đúng kỳ hạn đề tránh việc bị gọi làm phiền và tránh bị rơi vào danh sách đen. Việc thanh toán đúng hạn cũng sẽ giúp các bạn thoải mái và không bị ảnh hưởng đến danh dự của các bạn.

Nên vay khi có thể trả được nợ

Trong cuộc sống hiện nay, ai cũng có khó khăn về tài chính nên phải đi vay nhưng các bạn cũng cần tính toán tài chính của bản thân để biết được bảo thân có đủ tiền trả nợ hay không. Nên việc lập kế hoạch chi trả khi vay cũng rất cần thiết và giúp bạn có khả năng thanh toán được các khoản vay.

Cách vay tiền không cần trả hiện nay không có cách nào nên các bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi đi vay. Hãy tìm hiểu kỹ các nội dung mà chúng tôi cung cấp trên để có thể biết được rõ các thông tin trước khi thực hiện vay vốn nhé.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây