Thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank là một loại thẻ được rất nhiều khách hàng sử dụng. Nhưng trong một số những trường hợp mọi người cần khóa thẻ Vietinbank để đảm bảo an toàn. Vậy khi nào thì bạn nên khóa thẻ? Cách khóa thẻ như thế nào? Mời các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

Tại sao phải khóa thẻ ATM Vietinbank?

Đầu tiên chúng tra cần phải đi tìm hiểu thông tin tại sao phải khóa thẻ ATM của ngân hàng? Sau đây sẽ là một số những nguyên nhân các bạn cần phải thực hiện khóa thẻ. Cụ thể mời mọi người tham khảo:

 • Khi thẻ của bạn bị rơi hoặc bị đánh cắp cần phải khóa thẻ.
 • Khi nghi ngờ thông tin mã PIN bị lộ và mọi người cần khóa thẻ sau đó thay đổi mã PIN mới.
 • Không có nhu cấu sử dụng thẻ trong thời gian hiện tại.
 • Không muốn sử dụng dịch vụ thẻ của ngân hàng nữa và muốn khóa thẻ Vietinbank vĩnh viễn.
 • Chủ động khóa thẻ khi thấy phí dịch vụ của ngân hàng tăng cao.

Phân biệt khóa thẻ tạm thời và vĩnh viễn

Nhiều khách hằng thắc mắc việc khóa thẻ tạm thời và khóa thẻ vĩnh viễn khác nhau như thế nào. Vậy nên sau đây chúng tôi sẽ phân biệt cho các bạn về 2 thông tin này. Cụ thể mời các bạn tham khảo thông tin dưới đây nhé.

Khóa thẻ tạm thời: Khi khách hàng không có nhu cầu sử dụng dịch vụ thẻ của ngân hàng trong thời gian hiện tại. Hoặc đang gặp một trường hợp nào đó bắt buộc phải khóa thẻ ATM của ngân hàng. Các bạn cần thực hiện khóa thẻ tạm thời. Sau đó nếu muốn sử dụng lại thì các bạn có thể mở khóa thẻ và tiếp tục sử dụng.

Khóa thẻ vĩnh viễn: Khách hàng không còn nhu cấu sử dụng thẻ ATM của ngân hàng nữa. Lúc này mọi người có thể thức hiện hủy thẻ vĩnh viễn để không phải đóng những khoản phí hàng tháng. Nhưng đối với trường hợp này nếu như có nhu cầu sử dụng lại thì cần phải thực hiện đăng ký một thẻ mới đế sử dụng.

Hướng dẫn cách khóa thẻ Vietinbank chi tiết

Vậy hiện nay ngân hàng đang hỗ trợ các bạn thức hiện khóa thẻ bằng những cách nào? Với nhiều các khác nhau vậy nên sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn và cung cấp cho các bạn thông tin về những cách thức hiện. Mời các bạn tham khảo chi tiết dưới đây.

Cách khóa thẻ Vietinbank trên điện thoại

Cách đầu tiến mọi người có thể thực hiện đó là khóa thẻ tạm thời trên điện thoại. Với cách này mọi người hãy thức hiện theo hướng dẫn như sau:khóa thẻ Vietinbank

 • Bước 1: Mọi người tiến hành đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Sau đó tại giao diện chính hãy chọn vào phần dịch vụ thẻ.
 • Bước 3: Lựa chọn loại thẻ ATM mà bạn muốn khóa sau đó chọn khóa thẻ bên dưới.
 • Bước 4: Tiến hành xác nhận thông tin bằng mã OTP để xác nhận khóa thẻ thành công nhé.

Hướng đẫn khóa thẻ Vietinbank online

Cách tiếp theo mọi người có thể thực hiện đó là thực hiện khóa thẻ trên website  của ngân hàng. Vơi cách này thi mọi người cũng có thể thực hiện rất nhanh chóng. Sau đây sẽ là những bước hướng dẫn cho mọi người. Cụ thể mời các bạn tham khảo những cách hướng dẫn dưới đây nhé.

 • Bước 1: Mọi người tiến hành đăng nhập vào website của Vietinbank tại đây.
 • Bước 2: Sau đó tại giao tiện của web mọi người hãy chọn vào phần Thẻ sau đó lựa chọn loại thẻ mà bạn muốn khóa.
 • Bước 3: Tại đó bên dưới hãy chọn vào phần khóa thẻ để thực hiện nhé.
 • Bước 4: Hệ thống hiện thị xác nhận khóa thẻ bạn chọn vào ok để thực hiện nhé.

Cách khóa thẻ Vietinbank qua tổng đài

Tiếp theo mọi người có thể khóa thẻ ATM của ngân hàng thông qua tổng đài. Tại đây nhân viên tư vẫn sẽ hỗ trợ cho mọi  người thực hiện. Để tiến hành các bạn hãy gọi đến số tổng đài đó là:  1900 558 868 hoặc 043 941 8868. Sau đó gặp nhân viên và thông báo muốn thức hiện khóa thẻ ATM của ngân hàng.khóa thẻ Vietinbank

Nhân viên tư vấn sẽ tiến hành xác nhận một số thông tin của bạn. Mọi người cần cung cấp số thẻ, loại thẻ, số giấy tờ tùy thân,… để nhân viên ngân hàng xác nhận. Sau khi đã xác nhận được những thông tin bạn cung cấp là đúng. Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành khóa thẻ ATM cho mọi người.

Cách khóa thẻ Vietinbank vĩnh viễn

Nhiều khách hàng muốn thực hiện khóa thẻ ATM Vietinbank vĩnh viên nhưng không biết thức hiện như thế nào. Có khóa thẻ vĩnh viễn tại nhà được không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn như sau. Mọi người chỉ có thể khóa thẻ vĩnh viễn tại quầy giao dịch của ngân hàng thôi nhé. Để thức hiện mời các bạn tham khảo quy trình dưới đây:

 • Bước 1: Mọi người cầm giấy tờ tùy thân sau đó đến quầy giao dịch của ngân hàng Vietinbank gần nhất để thực hiện.
 • Bước 2: Gặp nhân viên ngân hàng và thông báo muốn hủy thẻ vĩnh viễn.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp đầy đủ một số thông tin để xác nhận bạn là chủ thẻ.
 • Bước 4: Sau khi xác nhận phía ngân hàng sẽ yêu câu khách hàng nộp lại thẻ để hủy. Thẻ của khách hàng sẽ được hủy trực tiếp trước mặt của bạn. Sau khi hủy thẻ mọi người có thể kết thúc quy trình thực hiện.

Khóa thẻ Vietinbank có mất tiền không?

Nhiều khách hàng thắc mắc khi thức hiện khóa thẻ ATM của ngân hàng thì có mất phí không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn như sau. Hiện nay ngân hàng hỗ trợ mọi người thức hiện khóa thẻ hoàn toàn miễn phí. Khách hàng sẽ không mất một khoản phí nào khi thực hiện khóa thẻ đâu nhé.

Lời kết

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho các bạn thông tin về câu hỏi cách khóa thẻ Vietinbank như thế nào. Khóa thẻ của ngân hàng có mất phí không? Với những câu hỏi này hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi. Nếu như còn câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phản hồi để được giải đáp và hỗ trợ miễn phí nhé.

Tham khảo:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây