Hiện nay ngân hàng MB Bank được rất nhiều khách hàng đăng ký và sử dụng. Nhưng sau khi nhận thẻ ATM từ ngân hàng. Nhiều khách hàng chưa biết cách kích hoạt thẻ MB Bank như thế nào. Vậy nên với bài viết ngày hôm này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn thông tin về vấn đề này nhé. Cụ thể mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin dưới đây.

Nguyên nhân kích hoạt thẻ MB Bank là gì?

Đâu tiên điều mà các bạn cần phải tìm hiểu đó là nguyên nhân khách hàng cần phải kích hoạt thẻ là gì? Sau đây là những lý do mà khách hàng cần phải kích hoạt thẻ. Cụ thể mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin dưới đây nhé.kích hoạt thẻ MB Bank

 • Kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng để thông báo thẻ đã được kích hoạt và sử dụng.
 • Kích hoạt thẻ thì mới có thể sử dụng thẻ ATM của ngân hàng đề thực hiện giao dịch.
 • Không kích hoạt thẻ trong thời gian quy định thì thẻ của bạn sẽ bị khóa tạm thời.
 • Không kích hoạt có thể làm ảnh hướng đến giao dịch của bạn khi có nhu cầu.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ MB Bank

Vậy hiện nay ngân hàng có những cách kích hoạt thẻ như thế nào? Hiện nay ngân hàng đang hỗ trợ mọi người thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Cụ thể mời các bạn tham khảo những chi tiết cách hướng dẫn thực hiện kích hoạt thẻ dưới đây nhé.

Cách kích hoạt thẻ MB Bank tại cây ATM

Cách đầu tiên các bạn có thể thức hiện đó là thức hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng thông qua cây ATM. Với cách này được nhiều khách hàng sử dụng khi lấy thẻ ATM tại ngân hàng. Để thực hiện mọi người hãy làm theo những bước hướng dẫn dưới đây nhé:

 • Bước 1: Mọi người cần thẻ ATM và mã PIN được cấp đến cây ATM của MB Bank gần nhất để thực hiện.
 • Bước 2: Tiến hành cho thẻ ATM vào cây sau đó nhập mã PIN của thẻ để vào hệ thống.
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập hệ thống sẽ hiển thị cho khách hàng một giao diện thay đổi mã PIN. Mọi người làm theo hướng dẫn để thực hiện nhé.
 • Bước 4: Nhập mã PIN mới sau đó xác nhận bằng cách nhập lại một lần nữa. Sau khi đã thay đổi mã PIN thành công. Thẻ ATM của mọi người đã được kích hoạt.

Cách kích hoạt thẻ MB Bank qua tổng đài

Cách tiếp theo các bạn có thể thực hiện đó là kích hoạt thẻ qua tổng đài của ngân hàng. Với cách này các bạn sẽ thực hiện bằng cách gọi điện thoại đến tổng đài của ngân hàng MBBank. Để thực hiện các bạn hãy gọi đến tổng đài qua số: 1900 54 54 26 sau đó gặp nhân viên và thông báo bạn muốn kích hoạt thẻ.

Sau đó nhân viên sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp một số thông tin để xác nhận bạn là chủ thẻ. Sau khi đã xác nhận được những thông tin bạn cung cấp là đúng. Phía tổng đài sẽ tiến hành kích  hoạt thẻ ATM cho mọi người nhé.

Cách kích hoạt thẻ MB Bank trên điện thoại

Cách tiếp theo đó là thực hiện kích hoạt thẻ ATM thông qua ứng dụng MB Bank trên điện thoại. Trên ứng dụng này có hỗ trợ mọi người thực hiện kích hoạt thẻ. Cụ thể mời các bạn tìm hiểu thông tin dưới đây của chúng tôi nhé:kích hoạt thẻ MB Bank

 • Bước 1: Mọi người thực hiện mở ứng dụng MB Bank trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Tại giao diện mọi người hãy chọn vài phần dịch vụ thẻ.
 • Bước 3: Lựa chọn loại thẻ mà bạn muốn kích hoạt. Sau đó hãy chọn vào phần kích hoạt ở bên dưới loại thẻ đó.
 • Bước 4: Cuối cùng xác nhận thông tin bằng mã OTP được gửi về điện thoại của bạn.

Cách kích hoạt thẻ MB Bank qua tin nhắn SMS

Cách cuối cùng các bạn có thể thức hiện đó là kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng bằng tin nhắn SMS. Với cách này các bạn sẽ thức hiện theo những cú pháp dưới đây:

MB KICHHOATTHE (SỐ CMND) (4 SỐ ĐẦU CỦA THẺ) (4 SỐ CUỐI CỦA THẺ) gửi 8136

Sau khi gửi hệ thống sẽ phản hồi thông bào về số điện thoại của bạn. Thông báo rằng thẻ của bạn đã được kích hoạt thành công. Mã PIN mới cũng sẽ được gừi về ngày sau đó cho khách hàng sử dụng.

Khi kích hoạt thẻ ATM MB Bank có mất phí không?

Nhiều khách hàng thắc mắc khi kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng thì có mất phí không? Với câu hỏi này chúng tôi trả lời các bạn như sau. Hiện nay ngân hàng đang hỗ trợ mọi người thực hiện kích hoạt thẻ hoàn toàn miễn phí. Vậy nên các bạn sẽ không cần phải đóng bất cứ khoản phí nào khi thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng nhé.

Những lưu ý khi kích hoạt thẻ MB Bank

Sau đây chúng tôi muốn cung cấp cho mọi người một số thông tin lưu ý khi kích hoạt thẻ. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây nhé:

 • Cần đến đúng cây ATM của ngân hàng MB Bank mới có thể kích hoạt thẻ. Nhưng cây ATM của ngân hàng khác không hỗ trợ.
 • Sau khi đổi mã PIN mọi người cần lưu lại thông tin mã PIN mới để tránh trường hợp quên.
 • Không được cung cấp mã PIN cho bất kỳ ai kể cả nhân viên ngân hàng.
 • Không được đổi những loại mã PIN dễ đoán tránh làm ảnh hướng đến bảo mật của thẻ.

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho mọi người cách kích hoạt thẻ MB Bank online. Một số những thông tin lưu ý cho mọi người khi thức hiện kích hoạt thẻ. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây