6+ Cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank mới nhất

0
47

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank như thế nào? Có những cách nào để ra cứu số dư trong tài khoản của bạn. Nếu như mọi người chưa có thông tin gì về việc này hãy cùng chúng tôi giải đáp ở bài viết ngày hôm nay.

Ngân hàng Vietcombank hiện nay đang cung cấp đến người dùng rất nhiều cách đa dạng để kiểm tra được số dư tài khoản. Và mọi người cũng có thể sử dụng truy vấn tài khoản của mình bất cứ đâu, bất cứ lúc nào bạn muốn.

Nếu chưa biết cách kiểm tra số dư hãy tham khảo ngay nội dung của bài viết ngày hôm nay. Ruttienthetindungonline.com  sẽ mang đến cho bạn những cách để có thể tra cứu số dư trong tài khoản của mình.

Số dư tài khoản Vietcombank là gì?

Số dư tài khoản Vietcombank là số tiền hiện có mà bạn đang sử dụng tròng tài khoản ngân hàng của mình. Số tiền này dùng để tiến hành những giao dịch như chuyển tiền, giao dịch thanh toán,…Số dư được chia ra làm 2 loại đó là số dư thực tế mà bạn có và số dư khả dụng.

Công thức để tính số dư khả dụng là:

Số dư thực tế + Hạn mức thấu chi (nếu có) – Số tiền phong toả (nếu có) – Số dư tối thiểu cần có = Số dư khả dụng

Trong đó

 • Số dư thực tế là số tiền bạn đang có trong tài khoản của mình.
 • Hạn mức thâu chi là  là số tiền có thể bạn được cấp từ ngân hàng.
 • Số dư tối thiểu là số tiền dùng để duy trì tài khoản ngân hàng của bạn(50.000VNĐ).
 • Số tiền phóng tỏa là số tiền ngân hàng đã phong tỏa của bạn trong thẻ ATM.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank khi nào

Khách hàng tiến hành kiểm tra tài khoản ngân hàng của mình khi có một tầng suất giao dịch nhiều. Khi đã giao dịch nhiều bạn không thể nhớ được số tiền mà mình đã sử dụng là bao nhiêu.

Khi đó bạn tiến hành tra cứu thông tin về số dư trong tài khoản ngân hàng. Để có thể biết rõ số dư hiện tại của mình là bao nhiêu. Trong trường hợp số dư của bạn không đủ để thanh toán, giao dịch của bạn sẽ không được thực hiện.

Từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình giao dịch của mình. Tiến hành kiểm tra số dư để có thể nắm bắt được thông tin về tài khoản của mình thường xuyên.

Cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank

Có những cách nào để  tiến hành kiểm tra số dư tài khoản . Nếu bạn chưa biết cách để tra cứu số dư. Hay tham khảo những cách sau đây để biết thêm nhiều những thông tin hữu ích về tra cứu số dư tài khoản Vietcombank nhé.

Tra cứu số dư tài khoản Vietcombank tại quầy

Cách đơn giản chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đầu tiên, đó chính là cách kiểm tra tài khoản tại quầy giao dịch. Vơi cách này bạn sẽ mất thời gian di chuyển đến chi nhánh, quầy giao dịch của ngân hàng để tiến hành kiểm tra.Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank tại quầy giao dịch

Để kiểm tra bạn cần tiến hành mang theo giấy tờ tùy thân CMND/CCCD đến chi nhánh ngân hàng gần nhất. Sau đó lấy số thứ tự và gặp nhân viên tư vấn của ngân hàng. Bạn đề nghị nhân viên tiến hành kiểm tra số dư trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Suất trình giấy tờ tùy thân cho nhân viên để tiến hành xác minh chủ tài khoản. Khi đã xác nhận đúng, nhân viên sẽ tiến hành tra cứu về số dư tài khoản cho bạn trên hệ thống của ngân hàng. Và sau đó sẽ thông báo đến cho bạn.

Lưu ý: Bạn cần phải để ý đến thời gian làm việc của ngân hàng Vietcombank. Để có thể tra cứu thông tin thuận lợi nhất.

Tra cứu số dư Vietcombank tại cây ATM

Tra cứu thông tin về số dư tài khoản ngân hàng của bạn tại cây ATM cũng là một cách. Mọi người cần tiến hành đến vị trí của cây ATM gần nhất sau đó làm theo những hướng dẫn sau đây:Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank tại cây ATM

 • Bước 1: Tiến hành đưa thẻ ATM của bạn vào cây theo chiều mũi tên được in trên thẻ.
 • Bước 2: Tiến hành chọn ngôn ngữ sau đó nhập mã PIN để vào hệ thống.
 • Bước 3: Tại giao diện của cây ATM bạn chọn vào phần “Vấn tin số dư”.
 • Bước 4: Số dư tài khoản ngân hàng của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình. Mọi người có thể ấn in hóa đơn để có thể lấy những thông tin về số dư của bạn tránh trường hợp quên.

Ngân hàng Vietcombank hiện nay đang liên kết với hầu hết tất cả các cây ATM phổ biến. Nên bạn có thể tiến hành tra cứu tại cây ATM của ngân hàng khác.

Kiểm tra số dư Vietcombank online

Nếu bạn không có điều kiện cũng như thời gian để đến ngân hàng kiểm tra. Mọi người có thể tham khảo với cách kiêm tra số dư trên Internet Banking của ngân hàng Vietcombank. Để kiểm tra các bạn làm theo những hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Bạn tiến hành truy cập vào trang Internet Banking của ngân hàng Vietcombank tại đây.

Bước 2: Khi đã truy cập vào đường link trên khách hàng tiến hành đăng nhập bằng tài khoản của mình để vào hệ thống.Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank online

Bước 3: Tại giao diện chính của dịch vụ bạn chọn “Danh sách tài khoản” để tiến hàng.Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank online

Bước 4: Tại danh sách tài khoản của bạn số tài khoản và số dư sẽ được hiển thị. Tiến hành tra cứu và kết thúc giao dịch.Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank online

Kiểm tra số dư Vietcombank trên điện thoại

Nếu như các bạn đã đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử của Vietcombank rồi thì thao tác sẽ trở lên rất dễ dàng. Để kiểm tra các bạn làm theo những bước sau đây:

Bước 1: Bạn tiến hành mở ứng dụng Vietcombank trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Tiến hành đăng nhập bằng tài khoản mà bạn đã đăng ký với ngân hàng.

Bước 3: Tại giao diện của ứng dụng các bạn chọn “Danh sách tài khoản/Thẻ” và sau đó bạn chọn vào chi tiết để xem những thông tin chi tiết về số dư tài khoản của bạn.Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên điện thoại

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank bằng SMS

Nếu bạn đang dụng điện thoại không được kết nối Internet thì phải làm sao. Ngân hàng đã cung cấp cho bạn giải pháp này. Bạn có thể tiến hành tra cứu số dư của bạn bằng tin nhắn SMS. Để tiến hành tra cứu bạn soạn tin nhắn theo cú pháp sau đây:Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank qua sms

 • Kiểm tra số dư tài khoản mặc định: SD hoặc VCB SD gửi 6167
 • Kiểm tra số dư tài khoản khác: SD (SốTK) hoặc VCB SD (SốTK) gửi 6167

Khi bạn đã gửi tin nhắn thành công, hệ thống của ngân hàng sẽ gửi thông tin liên quan đến số dư tài khoản của bạn qua tin nhắn SMS.

Tham khảo: Cách đăng ký SMS Banking Vietcombank online qua điện thoại

Tra cứu số dư tài khoản Vietcombank qua tổng đài

Và cuối cùng là các bạn có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài ngân hàng Vietcombank để tiến hành tra cứu. Với cách tra cứu này bạn có thể thực hiện bất kỳ đâu không cần phải có internet vẫn có thể tiến hành tra cứu được.Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank tổng đài

Để kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank khách hàng gọi đến số tổng đài Vietcombank: 1900 54 54 13.

Khi nhân viên tổng đài nghe máy bạn cần tiến hành đề nghị nhân viên kiển ra số dư tài khoản cho mình. Cung cấp một số những thông tin liên quan đến tài khoản của bạn, ngân háng sẽ xác nhận và tiến hành tra cứu số dư cho bạn.

Kiểm tra số dư Vietcombank có mất phí không?

Khi kiểm tra số dư tài khoản, khách hàng thường thắc mắc kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank có mất phí không. Với câu hỏi này chúng tôi sẽ trả lời cho bạn là tùy vào hình thức bạn sử dụng mà mức phí sẽ khác nhau. cụ thể như sau:

 • Phí kiểm tra số dư tại quầy: Miễn phí.
 • Phí kiểm tra số dư trên ATM (in sao kê): 550VNĐ/ 1 giao dịch.
 • Phí kiểm tra qua tổng đài: Miễn phí cước gọi.
 • Phi kiểm tra bằng dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking: Miễn phí.
 • Phí kiểm tra bằng dịch vụ SMS Banking:
  • 1.500VNĐ cho nhà mạng(Viettel, Vinaphone, Mobifone).
  • 1.000VNĐ (Nhà mạng khác).

Những lưu ý khi khi kiểm tra tài khoản Vietcombank

Khi thực hiện tra cứu số dư ngân hàng Vietcombank bạn cần lưu ý những điều sau đây.

 • Để tiến hàng kiểm tra trên Internet Banking và Mobile Banking bạn cần phải đăng ký dịch vụ này mới có thể tiến hành tra cứu được.
 • Khi đến ngân hàng phải lưu ý thời gian làm việc để không làm ảnh hưởng đến quá trình tra cứu thông tin.
 • Sử dụng số điện thoại đăng ký với ngân hàng để gọi tổng đài, bạn sẽ được ưu tiên hỗ trợ.
 • Bạn có thể đến bất kỳ cây ATM nào trong hệ thông liên kết để có thể kiểm tra số dư ngân hàng Vietcombank.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn các bạn cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank hiệu quả. Nếu có câu hỏi thắc mắc hãy để lại phản hổi để được chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Tham khảo:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây